Theo đó, lực lượng quản lý thị trường được giao nhiệm vụ kiểm tra, giám sát chặt chẽ các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, tập trung vào các doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm và phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra chất lượng xăng dầu lưu thông trên thị trường. Những hành vi vi phạm cần xử lý nghiêm khắc, đồng thời áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh theo quy định.

Bộ Công Thương cũng đề nghị Sở Công Thương tỉnh Nghệ An phối hợp công an, các cơ quan chức năng khác và chính quyền địa phương kiểm tra, rà soát toàn bộ các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn, đặc biệt là các cửa hàng xăng dầu có hoạt động mua bán xăng, dầu với 2 doanh nghiệp bị phát hiện vi phạm là Doanh nghiệp tư nhân Kiên Lục (ở xóm 8, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) và Công ty TNHH Thanh Ngũ (xóm Ngọc Tân, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm. Các địa phương cũng được khuyến cáo công bố công khai các cửa hàng xăng dầu vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trước đó, ngày 10/10, các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An kiểm tra và phát hiện một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Nghệ An đưa ra tiêu thụ trên thị trường hơn 2 triệu lít xăng A92 kém chất lượng, loại xăng này là hỗn hợp gồm xăng A92 được pha chế với dung môi, bột tạo màu.

P.Tuyên

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.