khái niệm về hệ thống thông gió:

Trong quá trình cung cấp và sinh hoạt của con người trong không gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm các thông số khí hậu trong chậm tiến độ thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi cần phải có cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và ảnh hưởng trong tương lai về sức khoẻ.

 

 

bởi vậy cần yếu phải thải không khí đã bị ô nhiễm (bởi những chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, song song thay thế vào ngừng thi côngĐây là ko khí đã được xử lý, không với các chất độc hại, sở hữu nhiệt độ phù hợp và lượng ôxi đảm bảo. công đoạn tương tự gọi là thông gió. quá trình thông gió bản chất là giai đoạn thay đổi không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ với rộng rãi MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thuộc cấp VÀO TỪNG công trình VÀ phạm vi nhất quyết.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm phần nhiều loại. Trong các ko gian sinh hoạt chất độc hại nhiều nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– cung cấp lượng ôxi cần thiết cho sinh hoạt của con người.

Trong một số trường hợp đặc trưng mục đích thông gió là để giải quyết những sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoán vị. Trong quá trình phân phối
Phân cái hệ thống thông gió: Dựa theo hướng đi lại của gió, và mô phỏng hoạt động sống khiến cho việc .v.v.v người ta sẽ ngoại hình các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

các chiếc hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thông gió kiểu thổi với điểm cộng là sở hữu thể cấp gió tới các vị trí cần yếu, nơi tập kết nhiều người, hoặc phổ biến nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. ngoài ra nhược điểm của phương pháp này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, do vậy mang thể tràn vào các khu vực ko mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả mang điểm cộng là mang thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi nảy sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không yêu cầu quá to, nhưng hiệu quả cao. không những thế cách này cũng mang nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất tốt, hầu như không sở hữu sự tuần hoàn đáng đề cập, mặt khác ko khí tràn vào phòng hơi tự do, cho nên ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí trong khoảng các vị trí ko mong muốn mang thể tràn vào.
Thông gió kết hợp : kết hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là phương pháp hiệu quả.
Thông gió phối hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. thành ra sở hữu thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại các vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào những vị trí buộc phải gió tươi lớn nhất. cách này sở hữu phần lớn những thế mạnh của hai phương pháp nêu trên, nhưng mẫu trừ những nhược điểm của hai kiểu cấp gió Đó. tuy nhiên bí quyết kết hợp mang nhược điểm là giá bán đầu tư cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng trao đổi không khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, loại gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: thời kỳ thông gió thực hành bằng ngoại lực tức là tiêu dùng quạt.
Theo cách công ty thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió tổng thể cho phần lớn phòng hay Dự án
Thông gió cục bộ: Thông gió cho 1 khu vực nhỏ đặc thù trong phòng hay những phòng mang sinh những chất độc hại lớn.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm dòng bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và phân phối ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: nhiều Công trình sở hữu vật dụng hệ thống thông gió nhằm khắc phục những sự cố xảy ra.
phòng ngừa các tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra các sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến những nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa không thâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo sức ép dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm dễ dàng.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động khi xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.