Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động hiểm nguy tới bầu khí quyển và môi trường xung quanh.
 

 

ngày nay, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang đến nhiều tiện ích. Nhưng việc cung ứng gạch men này sinh ra đa số bụi mang kích thước khác nhau, đặc biệt là các hạt bụi mang kích thước nhỏ ảnh hưởng đến động vật, sức khỏe con người, gây phổ thông bệnh về trục đường hô hấp; cản trở sự quang đãng hợp, thụ phấn…của cây.

Chính do vậy những doanh nghiệp phân phối gạch men cần yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp làm cho sạch môi trường khiến cho, việc tạo bầu ko khí trong sạch cho người lao động, qua chậm triển khai cải thiện đáng nói tinh thần khiến việc cũng như giảm nguy mắc các chiếc bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu thứ tự sản xuất gach men:

thứ tự cung cấp gạch men gồm 5 giai đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các nguyên liệu này được cân định lượng theo từng chủng dòng, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng chuyên chở phân phối. Tại đây, những nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn có nước sao cho tạo nên 1 hẩu lốn hồ có độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn hợp hồ này được xả vào bể cất mang máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua những quá trình chắt lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột với độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng chuyên chở và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô cất.

b. Ép và sấy gạch: Ở quá trình này, bột ép được dỡ ra khỏi silô tự động, đưa qua băng vận tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở quá trình này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy nhàng nhàng khoảng 75 phút có nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể cất tiêu dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang hoàng bằng những đồ vật chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp chuyển vận được xếp lên những xe lưu cất. Sau ngừng thi côngĐây được vận tải tới máy túa tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng 1.150 – 1.180oC.

e. Phân loại và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua tuyến phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân dòng tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản nảy sinh bụi trong công đoạn cung ứng gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong thời kỳ cung cấp gạch men nảy sinh cốt yếu ở công đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những thời kỳ mang các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò cung ứng gạch men đều chứa những hạt bụi mang đa dạng kích cỡ khác nhau. Trong Đó đặc trưng nhất phải đề cập đến những loại bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu ko với các giải pháp xử lý đúng cách thức và kịp thời sẽ gây hại nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường quanh đó. cho nên, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những loại bụi bẩn này lúc được con người tiếp thụ sẽ dấn đến những bệnh về các con phố hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, khiến giảm công đoạn thảo luận khí thường ngày của cây và gây tác động xấu tới môi trường sinh thái.

III. cách xử lý bụi giai đoạn sản xuất gạch men sở hữu hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … nảy sinh chính yếu do thời kỳ đốt nhiên liệu và nung gạch.
kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng giai đoạn cung cấp gạch men

Thuyết minh khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh trong khoảng công đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút nhặt nhạnh lại và theo các con phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào có véc tơ vận tốc tức thời to và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống đồ vật thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than có trọng lượng to hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon cái khí chứa bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay Đó thiết bị rửa khí Venturi. Bên trong vật dụng Venturi cái khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men chuyển động mang tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch hấp thụ tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

dòng khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

cái khí tiếp diễn được đưa qua tháp hấp thu tại tháp thu nhận chúng được tiếp thu bằng dung dịch NaOH, những dòng khí độc hại sinh ra từ công đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được tiếp nhận lại.

Tại tháp thu nhận dung dịch thu nhận NaOH được bơm liên tiếp trong khoảng đỉnh tháp xuống những lớp mâm tiếp xúc, khí thải cất SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên công đoạn xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp thời kỳ hấp thụ được diễn ra tiện lợi. Sau khi hấp thụ dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái sử dụng lại.

loại khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua tuyến phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý có thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp có đơn vị của bạn. mang thể, địa chỉ trực tiếp sở hữu chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung cấp

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.