Theo cộng đồng Thép việt nam, việc Mỹ ngờ vực dòng sản phẩm tôn mạ và thép cuộn cán nguội của việt nam có nguồn gốc vật liệu từ thép cán nóng của Trung Quốc là thiếu cơ sở.

==>> Xem thêm : http://buonban.biz/uc-tom-lai-thep-dang-cuon-cua-viet-nam-khong-ban-pha-gia.html

 

vừa mới đây, Bộ Thương Mại Mỹ bất ngờ đặt ra mức áp thuế không hề nhỏ lên tới hàng nghìn Xác Suất, bao hàm cả thuế chống bán phá giá & thuế chống lẩn tránh thuế so với 2 dòng sản phẩm tôn mạ & thép cuộn cán nguội, do nghi ngại có bắt đầu nguyên vật liệu từ thép cán nóng của Đài Loan Trung Quốc & không tồn tại ảnh hưởng nhiều để ra dòng sản phẩm cuối cùng.

Nếu cơ quan công dụng Mỹ chính thức áp mức thuế này thì đồng nghĩa với việc các dòng sản phẩm của việt nam khó hoàn toàn có thể đối đầu và cạnh tranh tại Thị Phần Mỹ. tuy vậy, theo hiệp hội cộng đồng Thép VN, những cáo buộc này là thiếu cơ sở.

công ty cổ phần Tôn Đông Á là 1 trong những 4 doanh nghiệp bị Mỹ khiếu nại yêu cầu điều tra thuế chống lẩn tránh Thương mại dịch vụ do nghi ngại sử dụng thép cán nóng từ Đài Loan Trung Quốc. tuy nhiên, thay mặt công ty cam đoan các sản phẩm thép cán nóng, vật liệu để sản xuất tôn mạ và thép cán nguội xuất khẩu sang Thị trường Mỹ đều đc nhập khẩu từ Japan.

==>> Tham khảo :   http://thitruongchungcu.com/uc-tom-lai-thep-dang-cuon-cua-viet-nam-khong-ban-pha-gia.html

Theo số liệu từ Tổng cục Hải Quan, 11 tháng đầu năm nay, lượng thép cuộn cán nóng nhập khẩu từ Đài Loan Trung Quốc xấp xỉ 100.000 tấn, tức chỉ chiếm 2% tổng lượng thép cuộn cán nóng nhập khẩu về nước ta. nguyên liệu này được dùng để làm chế tạo ra không ít loại sản phẩm thép khác nhau chứ không chỉ là làm tôn mạ và thép cuộn cán nguội.

một vài nhà sản xuất thép của Mỹ cho rằng các doanh nghiệp việt nam đã không tồn tại các tác động đáng kể để tạo thành thành phẩm sau cùng. thay mặt đại diện hiệp hội Thép cho rằng, điều đó là thiếu cơ sở, bởi hiện có 4 doanh nghiệp lớn chiếm tỷ trọng 90% lượng thép xuất khẩu vào thị trường Mỹ đều là các doanh nghiệp có xí nghiệp sản xuất quy mô lớn & đạt Tỷ Lệ nội địa hóa cao.

Từ nay đến ngày 16/2/2018, thời điểm Mỹ áp dụng mức thuế chống bán phá giá, Mỹ sẽ cử những đoàn trình độ sang VN thao tác làm việc, Trong đó có việc khẳng định bắt đầu các dòng sản phẩm thép cuộn cán nguội & tôn mạ của nước ta.

hiệp hội Thép cam đoan, nếu doanh nghiệp VN chứng tỏ đc nguồn vật liệu để sản xuất các dòng sản phẩm này không phải từ thép cán nóng của Trung Quốc thì sẽ không phải chịu thuế chống bán phá giá và thuế chống lẩn tránh thuế của Mỹ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.