Đến thời điểm hiện tại, với 254 dự án tổng vốn đầu tư đăng ký 377.836 tỷ đồng, Phú Quốc đang là điểm nóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng của cả nước.

Mức độ phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng đảo ngọc hôm nay đã có bước tiến vượt bậc so với “hòn ngọc thô” 2 năm về trước. Nhưng nếu nhìn vào bức tranh lớn, so sánh tương quan với thị trường bất động sản khu vực và thế giới thì những gì đang diễn ra ở Phú Quốc chỉ mới là bước khởi đầu.

Cụ thể, Phú Quốc được đánh giá đang ở vị trí của Phuket (Thái Lan) 10 năm về trước, khi mọi tiềm năng chỉ mới được đánh thức và cái tên Phú Quốc bắt đầu xuất hiện trên bản đồ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Vì vậy, thị trường đầu tư huyện đảo được cho rằng sẽ còn tiếp tục tăng nhiệt trong ít nhất 5-10 năm nữa cho đến khi đạt được vị thế tầm vóc khu vực và quốc tế như Phuket.

Cũng theo CBRE, trong lúc giá vàng hầu như đi ngang, lãi suất tiết kiệm ở mức thấp thì những tài sản sinh lời tốt từ cho thuê như văn phòng, biệt thự hay căn hộ nghỉ dưỡng trở thành “vùng trũng” hút dòng tiền đầu tư. Tập đoàn môi giới và tư vấn đầu tư bất động sản này mới đây cũng đã khẳng định bất động sản nghỉ dưỡng chính là giải pháp đầu tư an toàn, bền vững nổi bật trong năm 2017.

undefined - Ảnh 1.

Quy hoạch tổng thể Phú Quốc đến năm 2030, cho thấy năm 2017 chỉ là giai đoạn khởi động của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc.

Sức hút của bất động sản nghỉ dưỡng còn thể hiện qua mức độ giải ngân của các ngân hàng. Cụ thể, ngân hàng sẵn sàng cho vay đến 65% vốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng với thủ tục giải ngân đơn giản. Thậm chí có ngân hàng bảo lãnh lợi nhuận cam kết của chủ đầu tư. Sự tin tưởng của ngân hàng vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng là một cơ sở quan trọng cho thấy tương lai khả quan của kênh đầu tư này.

Vì vậy theo các chuyên gia, vấn đề quan trọng cần cân nhắc không phải là nên hay không đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, mà là nên đầu tư vào sản phẩm nào.

Theo nhận định của CBRE Việt Nam, để thành công khi đầu tư “phân khúc triệu đô”, nhà đầu tư cần lựa chọn những sản phẩm có sự đầu tư bài bản, khác biệt trong thiết kế kiến trúc. Đây là yếu tố tạo điểm nhấn giữa thị trường bất động sản và là tiền đề thu hút khách hàng, đảm bảo công suất lấp đầy.

Ngoài ra, yếu tố tên tuổi đơn vị quản lý và vận hành sản phẩm cũng là một mấu chốt. Thực tế cho thấy, những khu nghỉ dưỡng được quản lý và vận hành bởi thương hiệu chuyên nghiệp sẽ đảm bảo giữ chân du khách, “bảo lãnh” cho cam kết lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện các thương hiệu lớn tầm vóc quốc tế tại đảo ngọc cũng là một bảo chứng cho tương lai xán lạn của bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc.

Mới đây, thông tin MIK Group sẽ đưa thương hiệu khách sạn và nghỉ dưỡng Mövenpick Hotels & Resorts về đảo ngọc đã là một “cú huých” cho thị trường.

Mövenpick Hotels & Resorts vốn tạo lập uy tín từ những khu nghỉ dưỡng có thiết kế mang âm hưởng kiến trúc bản địa, đồng thời mang bản sắc Thụy Sỹ chuẩn mực vào phong cách quản lý – vận hành.

Trước đó, MIK Group đã thể hiện năng lực qua quá trình phát triển thành công khách sạn Sol Beach House Phú Quốc khi hợp tác cùng MHI (Meliã Hotels International).

Sự kết hợp giữa MIK Group Mövenpick là một tin vui cho giới đầu tư, bởi khu nghỉ dưỡng mang thương hiệu Mövenpick tại Phú Quốc – về cơ bản – đã bổ sung một lựa chọn đáng giá trên thị trường đảo ngọc.

Với những diễn biến nhiều triển vọng, có thể thấy, sau 2 năm 2015-2017 “khởi động”, 2 năm 2018-2020 sẽ là giai đoạn sôi động của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc khi các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp sẽ đi vào vận hành, bắt đầu mang lại lợi tức cho giới đầu tư.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.