Jeep Wrangler là một trong những dòng xe địa hình nổi tiếng và lâu đời nhất trên thế giới, hiên tại Jeep Wrangler chuẩn bị chào đón thêm thành viên mới với tên mã JL vào cuối tháng 11 này.

  • Toyota Innova 2017 có thêm 2 phiên bản mới, giá từ 712 triệu
  • Phiên bản Toyota Innova 2017 vừa ra mắt có gì đổi mới?
  • Xe bán tải Mazda BT – 50 đời mới – thiết kế đầy vẻ “nam tính”

Mặc dù Jeep Wrangler mới chỉ ra mắt lần đầu vào năm 1986, nhưng tiền thân của dòng xe là chiếc đã có lịch sử kéo dài từ Thế chiến thứ II. Cùng với Mercedes G-Class, Jeep Wrangler là một trong những dòng xe địa hình lâu đời và mang tính “biểu tượng” trên Thế giới. Sắp tới đây, Jeep Wrangler mới với tên mã JL sẽ chuẩn bị được ra mắt, thay thế cho thế hệ thứ 3 đã có mặt trên thị trường hơn 10 năm.

Dòng xe mang tính biểu tượng

�SBieu tuong� Jeep Wrangler chao don them thanh vien moi

Là một dòng xe mang tính biểu tượng, vì thế Jeep vẫn không có sự thay đổi quá nhiều về mặt thiết kế so với thế hệ thứ 3 với tên mã JK. Tuy nhiên, điểm khác biệt dễ nhận ra nhất của chiếc xe bao gồm cản trước và sau mới, lưới tản nhiệt 7 nan dọc đặc trưng của Jeep được bẻ góc ở phía trên, các đèn pha cùng đèn xi-nhan LED mới, nắp ca-pô với các gân nổi cùng khe thoát nhiệt nằm phía sau hốc bánh trước. Xe sẽ được bán với 3 kiểu thân xe là Sport (SUV 3 cửa), Sahara (SUV 5 cửa) và Rubicon (mui trần).

�SBieu tuong� Jeep Wrangler chao don them thanh vien moi

Tuy nhiên, Jeep Wrangler JL đã được hiện đại hóa một chút, với nhiều khí cầu khí động hơn trên bánh trước và bánh sau. Các dải LED lắp vào cạnh hàng đầu của chắn bùn trước là đèn báo hiệu và đèn lái, nhắc lại Jeep CJ-7 và Wrangler YJ thế hệ đầu tiên. Các tín hiệu bật trong gương gương là một sự bổ sung mới cho năm 2018. Khoảng sau, đèn hậu có hình jerrycan có đèn LED, làm cho chiếc JL dễ nhận biết ngay giữa những người tiền nhiệm của nó.

Trang bị động cơ nạp khí tự nhiên

�SBieu tuong� Jeep Wrangler chao don them thanh vien moi

Trong số 3 phiên bản, chiếc Jeep Wrangler thế hệ mới vẫn mang đậm phong cách của những chiếc Jeep quân sự trước đây với cửa xe tối giản có thể tháo rời, kính chắn gió trước hạ xuống được, bộ khung bảo vệ bên ngoài và mui trần bằng vải bạt. Cả 3 phiên bản thân xe của Jeep Wrangler thế hệ mới ban đầu sẽ đều được trang bị động cơ 3.6l V6 VVT nạp khí tự nhiên. Sau đó, chúng sẽ có thêm các phiên bản máy xăng 4 xi-lanh 2.0l và diesel 3.0l V6.

Những thông tin chi tiết về Jeep Wrangler thế hệ mới sẽ được công bố tại triển lãm Los Angeles diễn ra vào ngày 29/11 tới. Sau đó, Wrangler JL sẽ chính thức có mặt tại Mỹ vào đầu năm 2018. Mức giá khởi điểm của xe, dựa theo các thông tin rò rỉ sẽ là 30.995 USD, tương đương 695 triệu đồng.

Kim Dung (Theo Xedoisong.vn)

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.