Bắt khẩn cấp người chém phó trưởng trạm y tế ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Phó trạm y tế xã Hương Long bị chém – Ảnh: VĂN ĐỊNH

Ngày 25-10, Cảnh sát điều tra Công an Huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã có quyết định bắt khẩn cấp Hoàng Xuân Hải (26 tuổi), người chém khiến bác sĩ Trần Thị Thanh Hải – phó trưởng Trạm Y tế xã Hương Long, huyện Hương Sơn bị tổn hại 17% sức khỏe.

Cùng ngày, Chánh Văn phòng Bộ Y tế Nguyễn Xuân Trường cũng có văn bản gửi Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) và Sở Y tế Hà Tĩnh, yêu cầu chăm sóc bác sĩ Trần Trị Thanh Hải và Trần Thanh Sơn, hai cán bộ y tế bị hành hung hôm 20 và 23-10.

Đề nghị các cơ quan có giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho nhân viên y tế của các cơ sở trên địa bàn, đồng thời có kế hoạch có phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự tại các cơ sở y tế trong thời gian tới.

Trước đó, tối muộn 24-10, lần đầu tiên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến có lời kêu gọi cộng đồng và chính quyền các địa phương, các bệnh viện, Sở Y tế bảo vệ nhân viên y tế, sau khi liên tiếp có hai bác sĩ bị hành hung trong ca trực và bị thương nặng.

Tháng 4-2017, Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ công an bàn cách giải quyết vấn nạn mất an ninh ở bệnh viện, nhưng từ đó đến nay tình hình càng ngày càng gia tăng, đã từng có vụ bao vây và bắn súng cao su thủng kính xe đậu tại bệnh viện, chém đứt khí quản bệnh nhân… ngay tại bệnh viện.

Nguồn: tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here