Viện kiểm sát nhân dân thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) vừa hoàn tất hồ sơ phê chuẩn Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng gồm: Đào Anh Tuấn (SN 2001) Trần Uy (SN 2000) và Bùi Kim Thống (SN 1995) đều trú tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, khoảng 23h ngày 10/9/, Tuấn đang ngồi chơi Game tại tổ dân phố 2, P.Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh thì hết tiền, nên Tuấn nảy sinh ý định trộm cắp tài sản về bán lấy tiền để chơi game và tiêu xài.

Nghĩ một mình khó thực hiện nên Tuấn nhắn tin qua mạng Facebook rủ Uy và Thống đi cùng.

Sau đó, Thống điều khiển xe mô tô 38L1- 116.21 của gia đình chở Uy đến tìm gặp Tuấn tại quán điện tử. Khi gặp cả 3 bàn bạc sẽ dùng xe máy đi đến đền Ông Hoàng Mười, thuộc tổ Hầu Đền, P.Trung Lương, TX Hồng Lĩnh để trộm cắp tài sản.

Khi đến trước cổng đền, Tuấn bảo Thống đứng ngoài chờ để mình và Uy vào trong tìm tài sản lấy trộm. Tuấn và Uy đột nhập vào trong đền thì Thống quay xe đi về một quán Internet ở P.Nam Hồng ngồi chờ đồng bọn.

Lúc Tuấn và Uy vào đến điện thờ của đền, cả hai tìm lấy một thanh kim loại rồi bẻ cong thay nhau khêu tiền ở hòm công đức lấy được số tiền hơn 1 triệu đồng. Sau đó, cả hai đi đến khu vực phòng ngủ của điện tiếp tục tìm tài sản để lấy trộm.

Tại đây Uy phát hiện có 1 chiếc điện thoại Iphone 6S màu vàng của anh Nguyễn Văn B. (SN 1977 ở P.Bến Thủy, TP.Vinh) và 1 chiếc điện thoại Iphone 6 Plus màu vàng của anh Nguyễn Trung T. (SN 1987, trú phố Hầu Đền, P.Trung Lương) đều đang xạc được ở trên giường ngủ. Thấy vậy, Uy nhanh chóng lấy 2 chiếc điện thoại rồi cùng Tuấn đi ra ngoài và gọi điện cho Thống đến đón.

Đến khoảng 3h sáng ngày 11/9/, Thống chở Tuấn, Uy đi lên khu vực Suối Tiên thuộc địa bàn TX.Hồng Lĩnh đếm và chia tiền.

Sau khi nhận được tin báo quần chúng, cơ quan Công an thị xã Hồng Lĩnh đã vào cuộc điều tra. Tại cơ quan CSĐT các đối tượng đã cúi đầu thành khẩn khai nhận về hành vi của mình và tự nguyện giao nộp 2 chiếc điện thoại Iphone 6 cho cơ quan điều tra. Hai chiếc điện thoại Iphone 6, được cơ quan chức năng xác định có tổng giá trị 14.500.000 đồng.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.