Trở lại ngày 10/9/2013, trong trận giao hữu giữa đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha và Chile, Santi Cazorla dính chấn thương mắt cá buộc phải rời sân. Bài kiểm tra y tế ngay sau đó cho ra kết quả anh bị rạn mắt cá chân phải. Cũng kể từ ngày hôm ấy, tiền vệ thuộc biên chế CLB Arsenal phải học cách sống chung với những cơn đau do chấn thương gây ra.

Cazorla trải lòng về chấn thương: Tôi đi lại được đã là may mắn - Bóng Đá

“Lần đầu tiên thì tôi có thể chống chọi cơn đau tốt hơn một chút. Nếu khởi động làm nóng cơ thể xong tôi có thể chơi bình thường, nhưng chỉ cần dừng lại một chút, tôi có thể khóc được vì đau,” Cazorla chia sẻ. Ngày 5/12/2015, Cazorla trải qua một cuộc phẫu thuật giải quyết chấn thương dây chằng chân trái, song vấn đề với mắt cá chân phải vẫn không suy suyển.

Cazorla nỗ lực tập luyện hàng tháng trời với hy vọng trở lại sân cỏ cùng phong độ tốt nhất có thể và trở thành một mắc xích quan trọng trong sơ đồ chiến thuật được HLV Arsene Wenger vận hành tại Emirates. Thời điểm đó, bản thân Cazorla có lẽ cũng không thể tưởng tượng được con đường dài và u ám phía trước mà anh phải trải qua với những cuộc phẫu thuật nhiều đau đớn liên tiếp trên mắt cá chân phải.

Các bác sĩ tại Anh thậm chí cũng không đủ lạc quan để khích lệ ngôi sao người Tây Ban Nha: “Nếu cậu có thể bước đi trở lại và đi dạo cùng con trai trong vườn thì cậu nên hài lòng đi, bác sĩ nói với tôi như vậy,” Cazorla tiếp lời. Sau thời gian đó, bóng đá đã tạm rời khỏi tâm trí tiền vệ sinh năm 1984 và nhường chỗ cho những nỗ lực tập luyện để nhanh chóng hồi phục và có thể đi lại bình thường. Một năm sau ca phẫu thuật đầu gối, Cazorla tiếp tục trải qua một ca phẫu thuật khác với chấn thương gân bàn chân phải.

Cazorla trải lòng về chấn thương: Tôi đi lại được đã là may mắn - Bóng Đá

Vết thương ở gót chân bị hoại tử

Chấn thương đó dự kiến ban đầu sẽ chỉ ngốn khoảng 3 tuần để hồi phục hoàn toàn, song suýt nữa đã đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp quần đùi áo số của tuyển thủ Tây Ban Nha. Sau 1 tháng, các bác sĩ tiến hành cắt chỉ nhưng vết mổ liên tục rách thêm và khiến Cazorla phải trải qua đến 8 cuộc tiểu phẫu chỉ trong vòng 1 năm.

Thời điểm đó tôi vẫn chơi bóng. Các chuyên gia y tế nói rằng tôi ổn, song vấn đề là vết thương không lành và rách trở lại, rồi bị nhiễm trùng. Khi bác sĩ Sanchez kiểm tra vết thương trong phòng phẫu thuật, ông ấy ôm đầu và thốt lên rằng gót chân tôi đang bị hoại tử một cách khủng khiếp. Nó đã ăn gần hết phần xương và phần gân Asin, đến tận 8cm!”

May mắn thay, Cazorla đã không phải cưa đi bàn chân của mình và trải qua cuộc tiểu phẫu cuối cùng trong quá trình ‘tái tạo’ gân bàn chân vào ngày 29/5 vừa qua. Nếu quá trình hồi phục tiếp tục diễn ra suôn sẻ, Cazorla có thể tái ngộ sân cỏ vào tháng 1 năm 2018.

Bình An – BongDa.com.vn – TTVN | 22:20 03/11/2017

Nguồn: tinthethao.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.